Khi xây dựng và vận hành một website thì hosting là một trong những yếu tố không thể thiếu. Vậy hosting là gì? Cần lưu ý những gì khi lựa chọn dịch vụ cung cấp hosting? Hãy cùng Thiết Kế Web Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hosting tốc độ cao không giới hạn băng thông tại Đà Nẵng
Hosting tốc độ cao không giớ hạn băng thông tại Đà Nẵng

Hosting là gì?

Hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ máy chủ giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên Internet. 

Khi bạn đăng ký dịch vụ Hosting, nghĩa là bạn đang mua/thuê một chỗ đặt chứa tất cả các file và dữ liệu cần thiết lên trên máy chủ để website của bạn có thể hoạt động được mọi lúc để cho tất cả mọi người có thể truy cập vào. 

Hosting là gì
Hosting là gì

Nhà cung cấp hosting sẽ phải chịu trách nhiệm việc giữ máy chủ hoạt động, chống lại hành vi tấn công bởi mã độc và chuyển nội dung (file, văn bản, hình ảnh) từ máy chủ xuống trình duyệt của người dùng.

Các thức hoạt động của hosting

Phía nhà cung cấp hosting

Phía nhà cung cấp hosting
Nhà cung cấp hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ phải chuẩn bị hệ thống máy chủ lưu trữ cho người sử dụng hosting. Thường thì các gói hosting tại thị trường Việt Nam sẽ được tạo ra bằng cách chia sẻ tài nguyên trên máy chủ thành các không gian lưu trữ nhỏ hơn.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ chia nhỏ dịch vụ hosting của họ ra thành nhiều gói khác nhau theo cấp bậc tăng dần và tùy theo gói cước mà người dùng đăng ký, các nhà cung cấp sẽ tiến hành cấu hình cho các hosting đề người dùng sử dụng. Mỗi loại gói sẽ đi kèm với khoản chi phí tương ứng.

Trong quá trình sử dụng hosting, nếu người dùng có nhu cầu nâng cấp, mở rộng hay thu nhỏ gói hosting thì nhà cung cấp hosting sẽ tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp.

Phía người dùng hosting

Sau khi hoàn thành quá trình mua/thuê hosting thì người sử dụng chỉ cần tiến hành việc upload các file, dữ liệu lên hosting và cấu hình hoạt động sao cho phù hợp. 

Người dùng có thể truy cập hosting từ các thiết bị kết nối internet, thông qua việc gửi yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting.

Tầm quan trọng của việc mua hosting

Tầm quan trọng của việc mua hosting
Tầm quan trọng của việc mua hosting

Hosting được dùng để lưu trữ nội dung của website, mail, FTP,… Nếu không có hosting thì trang web chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn. Chỉ mình bạn nhìn thấy và sử dụng website đó. Với web hosting, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm và truy cập website của bạn nếu có tên miền hoặc địa chỉ IP chính xác.

Sử dụng hosting còn giúp người dùng:

  • Tạo dựng được nhiều miền dựa trên một hosting có sẵn. Khi một cá nhân, doanh nghiệp phát triển một website chính thì thường sẽ kéo theo những website phụ bổ trợ cho web chính này. Mua tên miền hosting để bảo vệ cho thương hiệu của cá nhân/ doanh nghiệp: không nhất thiết mỗi miền phải có một hosting khác nhau vì miền phụ là để đảm bảo sự ổn định bền vững cho miền chính và giữ thương hiệu của cá nhân/doanh nghiệp vững chắc trên môi trường mạng.
  • Giúp chứa cơ sở dữ liệu của cá nhân/doanh nghiệp trên môi trường mạng, khi đó hosting đóng vai trò là một nơi chứa dung lượng và đang sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy nhập vào.
  • Thực hiện chiến dịch SEO cho website: mua website phục vụ cho SEO để quản lý danh sách các website vệ tinh, dữ liệu website, các link URL, theo dõi tình trạng URL và phục vụ cho hoạt động kiểm soát hiệu quả dự án.
  • Mua hosting còn là để thực thi một chiến dịch quảng cáo, truyền thông marketing nhất định.

Lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

Khi lựa chọn mua hosting bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Dung lượng lưu trữ của hosting

Dung lượng lưu trữ của hosting hay còn được gọi là Disk Space. Đây là không gian lưu trữ, dùng để lưu trữ dữ liệu (được tính theo đơn vị GB và MB), dung lượng hosting càng lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu càng nhiều. Một website lớn thường phải chứa nhiều thông tin quan trọng nên lựa chọn Hosting có dung lượng lớn là cần thiết.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng khi ban đầu chọn gói hosting có dung lượng ít, muốn tăng thêm dung lượng bạn chỉ cần thêm chi phí. 

Băng thông của hosting

Băng thông của hosting
Băng thông của hosting

Băng thông của Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn và người truy cập internet trong 1 tháng (lượng dữ liệu này được tính bằng MBytes). Ví dụ, nếu bạn tải lên website của mình một hình ảnh có kích thước 500Kb và trong 1 tháng có 100 người tải hình ảnh này về, thì điều đó có nghĩa băng thông của trang web đã tiêu tống tổng cộng là 50.000Kb. Do đó, bạn cần có băng thông đủ lớn để website của bạn hoạt đồng tốt và không làm mất lượng người truy cập.

Khi lựa chọn mua hosting, bạn cần xem xét xem gói hosting của nhà cung cấp mà bạn chọn có đáp ứng được nhu cầu băng thông của mình hay không.

Tốc độ xử lý trang web và khả năng chịu tải

Tốc độ xử lý trang được xác định bằng khoảng thời gian từ khi người sử dụng bắt đầy truy cập vào website cho đến thời điểm nội dung của website đó được hiển thị hoàn chỉnh. Nếu tốc độ xử lý nhanh, người truy cập sẽ hài lòng về dịch vụ. Ngược lại nếu tốc độ xử lý chậm, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải ngồi chờ dẫn đến ít truy cập vào trang web hơn. Thông thường, một website có hosting chất lượng tốt thì thời gian tải trang chỉ mất 3 đến 5 giây

Tốc độ xử lý trang web và khả năng chịu tải
Tốc độ xử lý trang web và khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải là khả năng cho phép một lượng khách hàng nhất định truy cập vào website trong cùng 1 lúc. Tùy thuộc vào gói Hosting bạn mua mà nó cho phép số lượng lớn hay ít khách hàng truy cập.

Có những gói hosting không giới hạn lượng truy cập nhưng website vẫn chạy mượt mà, cũng có những gói giới hạn vài trăm lượt truy cập nhưng rất yếu. Để tránh tình trạng tắc nghẽn website, máy chủ cần có một bộ nhớ và cấu hình đủ lớn để có thể đảm bảo việc truy cập từng ngày, từng giờ của khách hàng luôn được nhanh chóng, chính xác.

Ổ cứng SSD và HDD

Ổ cứng kiểu cũ là HDD còn ổ cứng kiểu mới là SSD. Khi mua hosting, bạn cần lưu ý lựa chọn hosting sử dụng SSD vì sử dụng SSD sẽ giúp website bạn truy cập tốc độ cao hơn chính vì lý do này mà SSD cũng có giá thành khá cao. 

Nhà cung cấp Hosting tốc độ cao không giới hạn băng thông tại Đà Nẵng – Thiết Kế Web Đà Nẵng

Nhà cung cấp Hosting tốc độ cao không giới hạn băng thông tại Đà Nẵng - Thiết Kế Web Đà Nẵng

Thiết Kế Web Đà Nẵng là một trong những nhà cung cấp hosting tốc độ cao không giới hạn băng thông uy tín tại Đà Nẵng. 

Tham khảo thêm: Hosting quốc tế giá rẻ tại Đà Nẵng

Lựa chọn sử dụng dịch vụ hosting của Thiết Kế Web Đà Nẵng sẽ giúp bạn có được một website toàn diện, tốc độ cao và không bị giới hạn băng thông. Bởi Thiết Kế Web Đà Nẵng có những điểm mạnh nổi bật như:

  • Bảng điều khiển lưu trữ web phổ biến và mạnh mẽ nhất để dễ dàng quản lý tài khoản lưu trữ của bạn.
  • Truy cập tốc độ cao với SSD ENTERPRISE, sử dụng dịch vụ hosting giúp người dùng internet truy cập nhanh hơn tới 300% vào các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn so với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không phải SSD!
  • Hỗ trợ chuyển dữ liệu nhanh chóng nếu bạn không rành về di chuyển dữ liệu.
  • Sao lưu miễn phí hàng tuần dữ liệu của bạn để giữa cho bạn an toàn
  • Thiết Kế Web Đà Nẵng có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 luôn quan tâm đến trang web của bạn
  • Lựa chọn Hosting của Thiết Kế Web Đà Nẵng sẽ giúp tránh được ảnh hưởng do đứt cáp quốc tế thường xuyên xảy ra. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hosting, Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp hosting tốc độ cao không giới hạn băng thông hãy tin tưởng lựa chọn Thiết Kế Web Đà Nẵng.  Thiết Kế Web Đà Nẵng tự tin là nhà cung cấp hosting tốc độ cao không giới hạn băng thông tại Đà Nẵng hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đảm bảo đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. 

Nếu bạn có những thắc mắc về dịch vụ hosting,cần được hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ sở chính: K457/61 Tôn Đức Thắng – Quận Liên Chiểu – Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0935 931 738

Website: https://thietkewebsitedanang.vn/

Bài Viết Liên Quan

Top 5+ mẫu website công ty dịch vụ nên tham khảo

Hiện nay, việc sở hữu một trang web chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan

Hosting Việt giá rẻ tại Đà Nẵng

Hosting là yếu tố cực kỳ quan trọng khi xây dựng website. Tuy nhiên, không

Dịch vụ tối ưu website giá rẻ tại Đà Nẵng cực kỳ uy tín

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển thì sự cạnh tranh giữa các

10+ mẫu website nhà hàng đẹp – sang trọng

Nhà hàng là một trong những ngành kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ hiện

Top 5+ mẫu website hoa quà tặng đẹp được yêu thích nhất

Việc sở hữu một mẫu website hoa quà tặng là rất cần thiết để giúp

Top 10+ mẫu website landing page chốt đơn tốt nhất hiện nay

Nếu là người hoạt động trong lĩnh vực website, hẳn bạn đã không còn quá

Tăng tốc độ website 100% chỉ có tại web15s Đà Nẵng

Khi tải trang web, nếu tốc độ rất chậm sẽ khiến trải nghiệm của bạn

Bất ngờ với dịch vụ Seo Website giá rẻ tại Đà Nẵng

Mong muốn thương hiệu và sản phẩm của mình nhận được nhiều sự quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *